Tại sao nên sử dụng bếp từ

Nguyễn _Hàng đức 20/08/2022
HaiHangDuc

Bếp từ sạch sẽ hơn

Nguyên lý hoạt động cả bếp gas là đốt cháy hỗn hợp khí hóa lỏng để sinh ra nhiệt, làm nóng đáy nồi. Quá trình này thường sinh ra muội, đặc biệt là ở những chiếc bếp sắp hết gas. Không những thế, nhiệt độ cao của bếp khi hoạt động sẽ làm rỉ sét kiềng và mâm lửa khiến cho bếp không được bền. Nếu trong quá trình nấu ăn, nước trong thức ăn bị trào ra mặt bếp, kiềng và mâm chia lửa thì sẽ khá phức tạp cho người nội trợ mỗi khi vệ sinh bếp núc.

Ngược lại, nếu sử dụng bếp từ nhiệt lượng chỉ được sinh ra ở phần đáy nồi nên hoàn toàn không sinh ra muội làm bẩn đáy nồi. Phần mặt bếp lại bằng phẳng nên khi vệ sinh sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng cho người nội trợ, chỉ cần lau mặt kính bằng khăn lau bếp và một chút dung dịch chùi kính là bếp lại trở nên bóng loáng và sạch sẽ.

Bếp từ an toàn hơn nhiều so với bếp gas

Gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng thường hay đưa tin về các vụ hỏa hoạn mà nguyên nhân chính là do cháy nổ và rò rỉ khí gas. Những thông tin trên ít nhiều cũng ảnh hưởng đến tâm lý của người tiêu dùng, họ luôn phải nơm nớp lo ngại về những nguy hiểm đang ẩn nấp dưới những chiếc bếp gas mà hằng ngày họ vẫn phải đứng gần để nấu nướng.

Tình hình sẽ khả quan hơn khi họ quyết định chọn sử dụng bếp từ thay cho bếp gas, vì bếp từ chỉ dùng điện chứ không dùng gas nên khá an toàn.  Tất cả những chiếc bếp từ hiện nay đều có dây tiếp đất để khử hết điện rò rỉ xuống đất, không gây nguy hiểm cho người nội trợ. Một đặc điểm khác của tất cả các dòng bếp từ hiện nay là được đấu qua aptomat nên khi có sự cố về điện aptomat sẽ tự động ngắt để bảo vệ an toàn cho người sử dụng và tránh hỏng hóc bếp.

Ngoài ra, khác với bếp gas khi đun nấu sẽ sản sinh ra các loại khí độc như CO2 hoặc N2 thì bếp từ lại hoàn toàn không làm xuất hiện bất cứ một loại khí nào nên hoàn toàn có thể yên tâm nếu gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ. Sử dụng bếp từ trong công việc nấu nướng cũng là một cách để bạn góp phần giảm thiểu sản sinh ra khí CO2 và bảo vệ bầu khí quyển của trái đất.

Bếp từ có nhiều tính năng hiện đại

Hầu hết các dòng bếp từ nhập khẩu trên thị trường hiện nay đều được cài đặt rất nhiều tính năng hiện đại như: khóa an toàn trẻ em, chế độ tự động nhận điện đáy nồi, chế độ tự động ngắt khi không sử dụng giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả, chế độ cảnh báo nhiệt dư khi mặt bếp nóng trên 65℃, chế độ hẹn giờ nấu thông minh…

 

 

Bạn đang xem: Tại sao nên sử dụng bếp từ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0983268425
x