Đùi heo muối Tây Ban Nha

Thịt đùi heo muối và hun khói jamon Iberico hay còn gọi một tên khác là giăm bông Iberia là một sản phẩm được sản xuất từ thịt của loài heo đen Iberico.

Heo đen Iberico là giống heo lai tạo giữa loài heo rừng và heo đặc hữu của vùng Địa Trung Hải. Giống heo này chỉ được nhìn thấy ở phía nam Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Heo đen Iberico có thể trạng khỏe mạnh, chạy nhanh, kết cấu thịt chắc với khung xương nhẹ gúp nó chạy nhảy dễ dàng trong tự nhiên do thừa hưởng nguồn gốc gien di truyền từ heo rừng.

Heo đen cần nhiều thời gian cũng như không gian để sống và phát triển. Thức ăn ưa thích của chúng là các loại hạt rơi xuống từ cây Dẻ Sồi nên thịt heo Iberico có một tỉ lệ chất axit béo không bão hòa Oleic ( Omega 9 - chất béo có lợi cho sức khỏe)

Quy trình sản xuất đùi heo muối Iberico

Sau khi cai sữa, các lứa lợn con được vỗ béo bằng lúa mạch và ngô trong vài tuần đầu. Sau khi cứng cáp, các bạn heo Iberico sẽ được tung tăng, lang thang trên những cánh đồng của trang trại. Vì là heo ăn thảo mộc duy nhất trên thế giới, trên những cánh đồng trang trại không khó để thấy những cây sồi , quả đấu, các loại thảo mộc... và chúng cứ sinh sống như thế cho đến khi được giết mổ.

Đùi heo sau khi giết mổ sẽ được ướp muối và làm khô trong 2 tuần, sau đó được rửa sạch 1 lần nữa để khô trong 4 - 6 tuần tiếp theo. 

Khoảng 2 tháng trước khi "vào lò", heo đen Iberico sẽ được cho ăn với chế độ khắt khe hơn với Ô Liu và quả đấu để cho ra được chất lượng đùi heo muối Iberico tốt nhất.

Bước xử lý cuối cùng mất ít nhất 12 tháng, có các nhà sản xuất mất đến 48 tháng.

Đùi heo Iberico có giá tri dinh dưỡng như thế nào?

Đùi heo Iberico chứa nhiều vitamin và khoáng chất: Vitamin nhóm B, Vitamin B12, Selen, Kẽm, Phôt pho, Sắt và Khoáng chất. Đùi heo muối giúp thúc đẩy quá trình phân giải protein nhanh hơn, khả năng tiêu hóa tốt hơn so với đùi heo muối thông thường

Bảng giá trị dinh dưỡng ước tính trong 100g đùi heo muối Iberico.

Dinh dưỡng Giá trị
Canxi 27.08 mg
Carbohydrate 0.1 g
Năng lượng 375 Kcal
Photpho 157.5 mg
Chất béo 22.4 g
Sắt 3.35 g
Magie 157.5 g
Kali 153 mg
Protein 43.2 g
Natri 1110 mg
Vitamin B12 15.68%
Vitamin E 11%

 

Có nên bảo quản đùi heo muối Iberico trong tử lạnh?

Mua đùi heo muối Tây Ban Nha ở đâu?

Các loại đùi heo muối Iberico do Haihangduc cung cấp

1. Đùi heo muối Heo đen Iberia 100% 5 -5.5kg

2. Đùi heo muối heo đen Iberia 100% 8Kg

3. Đùi heo muối heo đen Iberia 100% 4.5-5Kg

4. Đùi heo  muối heo đen Iberia 50% 5 - 5.5Kg

5. Đùi heo muối Iberia Espana 6.5-7Kg (Đùi sau nguyên chiếc)

6. Đùi heo muối Iberia Espana 5-5.5Kg (Đùi trước nguyên chiếc)

Lọc Sắp xếp Danh mục
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0983268425